Tại sao phải chăm sóc hàng rào bảo vệ tự nhiên của da và đây là những việc bạn cần làm

Làm đủ thứ để có một làn da đẹp hơn nhưng bạn đã từng nghĩ đến việc phải chăm sóc hàng rào bảo vệ tự nhiên của da như thế nào chưa?

Hàng rào bảo vệ tự nhiên của da là gì?

Làn da của chúng ta có một hàng rào bảo vệ tự nhiên, chính là các lớp tế bào ở trên cùng của da. Khi da khoẻ mạnh, bạn có thể dễ dàng cảm thấy bề mặt da trơn láng, mềm mịn như da em bé. Nhưng ngược lại, nếu bề mặt da bị tổn thương thì phần hàng rào này cũng sẽ bị ảnh hưởng như khô, sần sùi, xỉn màu…

Hàng rào bảo vệ da có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì khi nó bị tổn thương sẽ rất khó để hồi phục một cách hoàn toàn như ban đầu và khi đó thì bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề như nếp nhăn, mụn, vết thâm, da khô hay da nhạy cảm…

Chính vì thế, việc chăm sóc hàng rào bảo vệ tự nhiên của da là vô cùng quan trọng. Chúng ta cần phải duy trì mỗi ngày để hàng rào này thật sự khoẻ mạnh, có như vậy thì mới có được một làn da đẹp.

Tại sao phải chăm sóc hàng rào bảo vệ tự nhiên của da và đây là những việc bạn cần làm - Ảnh 1.

Những việc nhất định phải làm để chăm sóc hàng rào bảo vệ tự nhiên của da

Để hàng rào bảo vệ tự nhiên của da được chăm sóc tốt, hãy thực hiện các nguyên tắc dưới đây:

– Không nên sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh để rửa mặt. Nhiệt độ chênh lệch quá nhiều sẽ khiến da dễ bị kích ứng.

Tại sao phải chăm sóc hàng rào bảo vệ tự nhiên của da và đây là những việc bạn cần làm - Ảnh 2.

– Không để da ngấm nước hoặc ngâm trong nước quá lâu. Điều này dễ làm da bong tróc và hàng rào bảo vệ tự nhiên của da bị tổn thương.

– Tránh tẩy da chết quá nhiều hay sử dụng các cách tẩy da chết dễ gây tổn thương bề mặt da. Chúng mình chỉ nên tẩy da chết 1 – 2 lần/tuần là đủ.

Tại sao phải chăm sóc hàng rào bảo vệ tự nhiên của da và đây là những việc bạn cần làm - Ảnh 3.

– Lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với loại da của mình, tránh dùng những loại gây khô da vì sẽ làm mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên của da. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh rửa mặt bằng sữa rửa mặt quá nhiều lần trong ngày vì điều này cũng làm da bị khô. Rửa mặt bằng sữa rửa mặt 2 lần/ngày là đủ, những lần khác chỉ cần dùng nước sạch là được.

– Cẩn trọng khi lựa chọn mỹ phẩm để tránh các loại chứa nhiều hoá chất, chứa thành phần gây kích ứng da…

– Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng Mặt trời gay gắt. Ngoại trừ nắng sáng sớm và chiều muộn thì các thời điểm khác, các bạn nên thoa kem chống nắng, dùng phụ kiện bảo vệ da khi ra đường.